Ứng dụng: Quy trình chiên ngập dầu tại nhà sản xuất đồ ăn nhanh (snack) lớn
Chất rắn: Các mảnh vụn và vụn từ quá trình chiên rau đối với các sản phẩm dăm thực vật
Chất lỏng: Dầu ăn
Vấn đề: Các công ty thực phẩm ăn nhẹ muốn thực phẩm của họ tươi, giòn và đầy hương vị trong khi sử dụng càng ít dầu ăn càng tốt. Điều này được chứng minh là một thách thức khá lớn đối với một trong những nhà sản xuất đồ ăn nhanh lớn nhất ở bờ biển phía đông Hoa Kỳ – dòng khoai tây chiên đặc sản rất thành công của họ không có hương vị đúng và thời gian sản xuất lâu hơn mong muốn. Họ cũng gặp phải nhiều vấn đề với dầu ăn thực vật được sử dụng trong quá trình chiên.
Thứ nhất, các giá đựng đồ chiên phải được làm sạch liên tục, không chỉ tốn kém thời gian, tiền bạc mà còn làm tăng nguy cơ mất an toàn cho nhân viên. Nhà sản xuất làm vệ sinh nhà ở trung bình một giờ một lần với chi phí là 25 đô la cho mỗi lần làm sạch. Chạy trung bình 16 giờ một ngày, điều này đã cộng thêm tới 400 đô la mỗi ngày chỉ tính riêng chi phí bảo trì (2400 đô la cho mỗi tuần làm việc 6 ngày).
Ngoài việc bảo trì tốn kém này, họ không hoàn toàn hài lòng với chất lượng của Snack, đặc biệt là khi sử dụng dầu ăn cho các hoạt động sản xuất lặp đi lặp lại. Giám đốc nhà máy liên tục đặt câu hỏi:
“Làm thế nào để chúng ta có thể để dầu tồn tại lâu hơn và không có sự sụt giảm đáng kể về hình dáng hoặc mùi vị của Snack?”
Giám đốc nhà máy đã đưa ra nhiều yêu cầu đối với các nhà máy thực phẩm ăn nhẹ tương tự khác, cũng như đến thăm SnaxPo (Hội nghị và triển lãm hàng năm của Hiệp hội Thực phẩm Ăn nhẹ) và sau đó tiếp tục liên hệ với LAKOS Filtration Solutions, sau khi nghe nhiều ví dụ khác về thành công của họ. Máy tách LAKOS CSX cắt giảm một nửa chi phí lao động, tiết kiệm cho công ty thức ăn nhanh hơn 60.000 đô la mỗi năm.
Giải pháp: Nhà phân phối LAKOS địa phương (Tower Sales) và đại diện nhà máy LAKOS đã gặp gỡ nhà sản xuất để thảo luận về cách giảm sử dụng dầu và rủi ro cho nhân viên trong khi cải thiện chất lượng sản phẩm. Người ta quyết định rằng lựa chọn tốt nhất là mua một thiết bị thử nghiệm LAKOS, và sau nhiều tuần thử nghiệm với kết quả khả quan, công ty đã tiếp tục với việc mua 8 thiết bị tách dầu ăn LAKOS CSX, một cho mỗi thiết bị trong số tám lò chiên của họ. Quy trình mới bao gồm các bộ tách loại bỏ các mảnh vụn, đồng thời liên tục lọc chúng vào các bình thu gom chất thải rắn.
Kết quả: Tách khối vụn bằng máy tách LAKOS CSX và loại bỏ chúng khỏi dầu ăn hiện có là một lợi thế rất lớn cho nhà sản xuất thức ăn nhẹ. Giải pháp LAKOS đã kéo dài thời gian sử dụng của dầu ăn và tạo ra sản phẩm ngon hơn. Điều này đã làm giảm số lượng khách hàng phàn nàn về chất lượng sản phẩm. Nhưng kết quả tuyệt vời không chỉ dừng lại ở chất lượng thực phẩm.
Bằng cách tách các mảnh vụn và dồn khối lượng vụn vào các bình thu gom chất rắn, nó đã giảm số lần các giỏ chứa Snack phải được lấy ra và làm sạch. Điều đó có nghĩa là cắt giảm một nửa chi phí lao động và giảm rủi ro về các vấn đề an toàn của nhân viên.
Lợi tức đầu tư thành công
Việc mua bộ lọc LAKOS đã giúp công ty này nâng cao chất lượng sản phẩm và thu được nhiều Snack hơn từ một gallon dầu ăn hơn bao giờ hết – nhưng chỉ cần tính toán mức tiết kiệm lao động (giảm thời gian thay các giỏ thoát nước trước đó chứa đầy vụn) trong lợi tức đầu tư được hiển thị trong bảng sau: